กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ PRINCIPAL VNEQRMF เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) 11-22 กันยายน 2023

Principlal VNEQ RMF-Web

โอกาสสร้างแผนเกษียณอย่างมั่งคั่ง กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ PRINCIPAL VNEQRMF

หลายปีหลังมานี้ เวียดนามเติบโตจนกลายเป็นเสือเศรษฐกิจตัวใหม่แห่งเอเชียได้ด้วยหลากหลายปัจจัย

ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการมีแรงซัปพอร์ตชั้นดีจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เสริมสภาพคล่องของภาคธุรกิจ และสนับสนุนการบริโภค ไปจนถึงการมีเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่สูง

เมื่อดูกันในระยะยาว การลงทุนกับหุ้นศักยภาพของเวียดนามเป็นสิ่งที่นักลงทุนไม่ควรมองข้าม บลจ. พรินซิเพิล ขอเสนอ

กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ PRINCIPAL VNEQRMF เพื่อโอกาสสร้างแผนเกษียณอย่างมั่งคั่งในระยะยาว เติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจเวียดนามที่กำลังเติบโตได้ดีที่สุดในเอเชีย

เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) 11-22 กันยายน 2023

พิเศษ! ผู้ลงทุนในกองทุน PRINCIPAL VNEQRMF ที่สะสมยอดลงทุนครบทุก 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุน PRINCIPAL DPLUS มูลค่า 100 บาท* (โปรดศึกษาเงื่อนไขโปรโมชั่นก่อนลงทุน)

*โปรดศึกษาเงื่อนไขการลงทุนและการรับของกำนัล https://www.principal.th/th/SSF-RMF-Promotion-2023

จุดเด่น กองทุน SSF RMF เวียดนาม

p1

เวียดนาม เสือเศรษฐกิจแห่งเอเชียที่ยังไปต่อได้อีกไกล

- เวียดนามมีศักยภาพเติบโตในระยะยาวจากการเป็นฐานการผลิตของโลก และการกระจายตัวของชุมชนเมืองที่เติบโตได้ดีก็สะท้อนการเพิ่มขึ้นของรายได้ประชากร นอกจากนี้มูลค่าตลาดหุ้นเวียดนามก็มีแนวโน้มเติบโตสูงต่อเนื่องด้วย

- เป็นฐานการผลิตให้บริษัทที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าจีน-สหรัฐ มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) สูง จากปัจจัยด้านแรงงานที่คุณภาพดี มีต้นทุนต่ำ และมีการทำข้อตกลงเขตการค้าเสรี (FTAs) มากที่สุดในอาเซียน

- รัฐบาลและธนาคารกลางเวียดนามออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายภาคส่วน ทั้งในภาคอสังหาริมทรัพย์ ภาคการเงิน และอื่นๆ

- ตลาดหุ้นเวียดนามมีแนวโน้มเติบโตสูง และยังเหมาะสำหรับลงทุนในภาวะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกผันผวนสูง เนื่องจากตลาดหุ้นเวียดนามมีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นทั่วโลกต่ำ เหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยง

- นักลงทุนรายย่อยกลับมาลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามมากขึ้น ช่วยเสริมสภาพคล่องในการลงทุนให้กับตลาด

p2

PRINCIPAL VNEQRMF โอกาสสร้างแผนเกษียณอย่างมั่งคั่ง เติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจเวียดนาม

จุดเด่น
- คัดเลือกหุ้นเวียดนามที่พื้นฐานดีและมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

- บริหารโดยทีมบริหารกองทุนที่เชี่ยวชาญทั้งไทยและเวียดนาม

- กองทุนหลักสร้างผลการดำเนินงานอันดับ 1 กลุ่มกองทุนหุ้นเวียดนามในประเทศไทย กองทุน PRINCIPAL VNEQRMF จะลงทุนใน กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ (PRINCIPAL VNEQ) (กองทุนหลัก) โดยกองทุนหลักมีผลการดำเนินงานตั้งแต่ต้นปี-กรกฎาคม 2566 เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มกองทุนหุ้นเวียดนามในประเทศไทย สร้างผลตอบแทนที่ 21.19% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ 17.81% และกองทุนภายใต้กลยุทธ์พิสูจน์ผลงานกองทุนได้รับ Morningstar 5 ดาว (กรกฎาคม 2023)

ปัจจุบัน ทีมผู้จัดการกองทุนที่ดูแล PRINCIPAL VNEQ มีอยู่ 7 คน และมีผู้จัดการกองทุนที่สื่อสารภาษาเวียดนามได้ ทำให้การ Research ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการลงทุนในประเทศเวียดนามเป็นไปได้ง่ายและละเอียด

ตัวอย่างหุ้นที่ลงทุน
• FPT CORP บริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ทำธุรกิจจำหน่ายโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Software, Cloud Service รวมถึงให้คำปรึกษาด้าน IT

• Military Commercial Joint Stock Bank เป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจอันดับต้นๆ ของประเทศเวียดนามที่ให้บริการทั้งระดับบุคคลและองค์กรทั้งในและต่างประเทศ โดยมีส่วนแบ่งในตลาดสินเชื่อประมาณ 5%-6%

• HOA PHAT GROUP JSC บริษัทผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่และมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นๆ ของการจำหน่ายเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานในเวียดนาม

p3

RMF คือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (Retirement Mutual Fund) ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ แต่ไม่ใช่สวัสดิการของบริษัทฯ

วงเงินลดหย่อนภาษี: ไม่เกิน 30% ของรายได้ (สูงสุด 500,000 บาท) * เมื่อรวมกับการออมเพื่อการเกษียณ
อื่นๆ เช่น SSF กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนเพื่อการออมแห่งชาติ ต้องไม่เกิน 500,000 บาท

ระยะเวลาถือครอง: อย่างต่ำ 5 ปี และขายได้ตอนอายุ 55 ปี

สินทรัพย์ลงทุน: ลงทุนในทุกสินทรัพย์ ทั้งหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ ตราสารหนี้ กองทุนทองคำ กองทุนอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ

จำนวนซื้อขั้นต่ำ: ไม่มีกำหนด แต่ต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี (หรืออย่างน้อย ซื้อปีเว้นปี)

นโยบายจ่ายปันผล: ไม่จ่ายปันผล

p4

กองทุน PRINCIPAL VNEQRMF จะลงทุนใน กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ (PRINCIPAL VNEQ) (กองทุนหลัก)

โดยกองทุนหลักมีผลการดำเนินงานตั้งแต่ต้นปี-กรกฎาคม 2566 เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มกองทุนหุ้นเวียดนามในประเทศไทย

สร้างผลตอบแทนที่ 21.19% สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่ 17.81%

และกองทุนภายใต้กลยุทธ์พิสูจน์ผลงานกองทุนได้รับ Morningstar 5 ดาว (กรกฎาคม 2023)

p5

 

หากไม่อยากพลาดโอกาสสะสมความมั่งคั่งระยะยาว เติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจเวียดนามที่แข็งแกร่ง มาลงทุนกับกองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ PRINCIPAL VNEQRMF ได้ตั้งแต่วันนี้ ทางแอปพลิเคชัน Principal TH

พิเศษ! ผู้ลงทุนในกองทุน PRINCIPAL VNEQRMF ที่สะสมยอดลงทุนครบทุก 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุน PRINCIPAL DPLUS มูลค่า 100 บาท* (โปรดศึกษาเงื่อนไขโปรโมชั่นก่อนลงทุน)

เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) 11-22 กันยายน 2023

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/VNEQRMF

ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ https://www.principal.th/ หรือโทร 02-686-9500
LINE @PrincipalThailand คลิก 👉 https://lin.ee/C6KFF6E

#PrincipalThailand #PrincipalVNEQRMF

“บริษัทจัดการจะยังไม่เปิดให้มีการสับเปลี่ยนเข้าจากกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพอื่นภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทจัดการ และกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพอื่นภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทจัดการอื่น รวมถึงยังไม่เปิดรับเงินที่โอนมาจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (RMF for PVD) ในช่วงของการเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก”
ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / PRINCIPAL VNEQRMF ลงทุนกระจุกตัวในประเทศเวียดนาม ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย / บริษัทจัดการใช้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนของกองทุน (Hedging) โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน/กองทุนมีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ กองทุนมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน ผู้ลงทุนอาจได้รับกำไร หรือขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ / ผู้ลงทุนควรศึกษาผลการดำเนินงานของหน่วยลงทุนแต่ละชนิดของกองทุนใน https://www.principal.th/th/mutual-fundth ก่อนตัดสินใจลงทุน / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต