PRINCIPAL GMA คัดสรรการลงทุนด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก (IPO) 21 - 29 มีนาคม 2565

GMA-App-Resize Final

แน่นอนว่าเราต่างลงทุนเพราะอยากได้รับผลตอบแทนที่ช่วยให้ชีวิตมั่งคั่งและมั่นคง เพื่อจะได้ออกไปใช้ชีวิตได้ตามที่ใจต้องการ 

แต่บางครั้งหลายคนก็เผลอใจร้อน อยากเห็นตัวเลขสูงๆ ในพอร์ตการลงทุนไวๆ จนตัดสินใจซื้อขายหุ้นโดยไม่ทันได้จับจังหวะตลาดให้ดีเสียก่อน ไม่ก็ลืมวางแผนกระจายการลงทุนอย่างถี่ถ้วน จนทำให้พลาดโอกาสการได้รับผลตอบแทนที่สูงอย่างที่ควรจะเป็นในระยะยาว

มาเลือกลงทุนในกองทุนน้องใหม่จาก บลจ.พรินซิเพิล ดีกว่า กับกองทุนเปิดพรินซิเพิลโกลบอล มัลติแอสเซท (Principal Global Multi Asset Fund) หรือ PRINCIPAL GMA ที่เป็น กองทุนคุณภาพ คัดสรรการลงทุนด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก บนคอนเซปต์ที่ว่า ยิ่งลงทุนระยะยาว ยิ่งเสี่ยงน้อย และได้รับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ โดยการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพทั่วโลก

กองทุน PRINCIPAL GMA จะเปิดเสนอขายคร้ังแรก (IPO) 21 - 29 มีนาคมนี้ แต่ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกองทุนนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจว่า ทำไมเราถึงควรลงทุนมันในระยะยาว

ทำไมต้องทำ Multi Asset Allocation?

ทำไมต้อง asset allocation

เพราะตลาดการลงทุนกำลังอยู่ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจจากหลายปัจจัยในไตรมาสแรกของปี 2565 ไม่ว่าจะเป็น

- สถานการณ์ COVID-19 ยังเป็นปัจจัยหลักที่กดดันการเติบโตทางเศรษฐกิจ แม้สถานการณ์จะมีโอกาสดีขึ้นจากอัตราการฉีดวัคซีนที่ครอบคลุมและเข้าถึงคนได้มากขึ้น

- การขาดแคลนห่วงโซ่อุปทาน ทำให้การเติบโตของภาคการผลิตเป็นไปอย่างจำกัด

- อัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มที่จะสูงกว่า 2% จากปัจจัยรอบด้าน

- ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FED ต้องใช้นโยบายการเงินที่เร่งด่วนจากอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นมา และการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของเศรษฐกิจ ทำให้คาดว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างทันทีในเดือนมีนาคม 2565 และอาจขึ้นอีกถึง 6-7 ครั้งในปีนี้

- ผลตอบแทนของตลาดหุ้นอาจเติบโตก็จริง แต่ก็ผันผวนมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ คาดว่าตลาดหุ้นยังให้ผลตอบแทนเป็นบวกในปีนี้ โดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ

- ตราสารหนี้ Core Fixed Income ได้รับผลกระทบ แต่ตราสาร High Yield (HY) ยังสร้างผลตอบแทนได้ และยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนในตราสารหนี้

Diversify portfolio

ไม่มีสินทรัพย์ใดที่สามารถสร้างผลตอบแทนอันดับหนึ่งได้ตลอด ฉะนั้นการกระจายการลงทุนจึงเป็นกลยุทธ์ที่จะสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสม ไปพร้อมกับการกระจายความเสี่ยง

ตามภาพนี้ จะเห็นว่าหากเราลงทุนใน asset ชนิดเดียวเป็นเวลานาน โดยไม่กระจายความเสี่ยง บางปีอาจได้ผลตอบแทนที่น้อยและมีความผันผวนสูง แต่การกระจายลงทุนหลายๆ asset แบบ "diversified portfolio" จะทำให้ความผันผวนลดลง ในปีที่แย่ก็ไม่ถึงกับขาดทุนมาก ในปีที่ดีก็ได้กำไรเหมาะสม และเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาวด้วย

เราไม่มีทางรู้ว่า asset อะไรจะให้ผลตอบแทนดีสุดในแต่ละปี แต่การกระจายการลงทุนทำให้เราคว้าโอกาสการลงทุนที่ดีได้ มันจึงสำคัญ

ทำไมต้อง GMA

 Principal Global Multi Asset Fund (PRINCIPAL GMA) เป็นกองทุนที่คัดสรรการลงทุนจากกองทุนคุณภาพทั่วโลก ปรับกลยุทธ์ที่เหมาะสมทุกสภาวะตลาด เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ โดยจะลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย ในสัดส่วนที่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน โดยคำนึงถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเป็นสำคัญ
.
จุดเด่นของการเลือกลงทุนในกองทุน PRINCIPAL GMA
.
1. บริหารสินทรัพย์ด้วยกลยุทธ์แบบ Asset Allocation ในหลากหลายประเภท บนเป้าหมายที่จะส่งมอบผลตอบแทนที่สอดคล้องกับความเสี่ยงการลงทุนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ อย่างมีประสิทธิภาพ มีเสถียรภาพ และมีรายได้
.
2. ลดความผันผวนในพอร์ต เป็นเหมือนเบาะรองรับชั้นดี ช่วยสร้างพอร์ตการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเหมาะสมที่สุด
.
3. การกระจายการลงทุนเชิงรุกที่พร้อมปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ
.
4. มีผู้เชี่ยวชาญระดับโลก Principal Global Asset Allocation มาช่วยดูแล คัดสรรสินทรัพย์จากทั่วโลก กระจายความเสี่ยงการลงทุน ผ่านกระบวนการลงทุนอย่างมีระบบและละเอียด เพื่อให้ได้กองทุนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละสินทรัพย์และทุกสภาวะตลาดการลงทุน
.
โดยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก Principal Global Asset Allocation บริหารสินทรัพย์อยู่ถึง 1.649 แสนล้านดอลลาร์ ประกอบด้วยทีมมืออาชีพด้านการลงทุน 33 คน ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการลงทุนเฉลี่ย 17 ปี และทำงานกับบลจ.พรินซิเพิลมานาน 11 ปีโดยเฉลี่ย
.
ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผลงานการดูแลการลงทุนที่น่าเชื่อถือ ยืนยันด้วยพอร์ตการลงทุนแบบจำลองที่ลงทุนในเชิงรุก พร้อมปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ และเน้นลงทุนในกองทุนรวม กับ ETFs ซึ่งผลการดำเนินงานก็อยู่เหนือกว่าดัชนีอ้างอิง จึงนับว่าน่าพอใจ และช่วยให้นักลงทุนมั่นใจในฝีมือของทีมได้ยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยง ต้องการลงทุนระยะยาว หรือคนที่มีเงินทุนแต่ไม่รู้ว่าจะลงทุนกองทุนอะไรดี

กระบวนการ GMA

 

กระบวนการลงทุนของ Principal Global Asset Allocation มี 3 ขั้นตอน ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญสู่การได้ผลตอบแทนสูงในระยะยาว

1. Strategic Asset Allocation (SAA): ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ Modern Portfolio Theory วิเคราะห์การลงทุนแบบ Long-Term เพื่อสร้างพอร์ตการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเหมาะสมที่สุด

2. Tactical Asset Allocation (TAA): วิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจและการลงทุน โดยมองหาโอกาสการลงทุนและปรับพอร์ตการลงทุนให้ทันสถานการณ์ในทุกช่วงเวลา

3. Active Implementation: วิเคราะห์การลงทุนในหุ้นที่หลากหลายแบบ Bottom Up เพื่อจัดพอร์ตการลงทุนในกองทุนและหุ้นคุณภาพ

ผลตอบแทน GMA

 แบบจำลองพอร์ตการลงทุนของ Principal Asset Allocation ในอดีต สามารถสร้างผลตอบแทน 1 ปีย้อนหลังที่ 16.1% ต่อปี 3 ปีย้อนหลัง 18.2% ต่อปี และ 5 ปีย้อนหลัง 13.1% ต่อปี เทียบดัชนีเปรียบเทียบ 12.2%, 15.8%, 11.3% ต่อปีตามลำดับ

เป็นสิ่งที่การันตีว่า กองทุนนี้คัดสรรการลงทุนอย่างมีคุณภาพ ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ‘Principal Global Asset Allocation’ ซึ่งบริหารสินทรัพย์ด้วยกลยุทธ์แบบ Asset Allocation ในหลากหลายประเภท บนเป้าหมายที่จะส่งมอบผลตอบแทนที่สอดคล้องกับความเสี่ยงการลงทุนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ อย่างมีประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพ

IPO GMA

กองทุน PRINCIPAL GMA จะเปิดเสนอขายคร้ังแรก (IPO) 21 - 29 มีนาคมนี้ หากผู้ลงทุนมีความสนใจที่จะลงทุนในระยะยาว มีความเสี่ยงที่จะขาดทุนน้อย และให้ผลตอบแทนที่สูงอย่างสม่ำเสมอ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/GMA-Aสามารถติดตามข่าวสารของกองทุน และเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนได้ที่ https://www.principal.th/
โทร.02-686-9595 และในแอปพลิเคชัน Principal TH

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย / กองทุนมีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ กองทุนอาจมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน / หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรกได้ / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต