โอกาสลงทุนในนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงได้ตั้งแต่วันนี้ กับกองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล คลาวด์ คอมพิวติ้ง PRINCIPAL GCLOUD

GCLOUD_Website_thumbnail

‘Cloud Computing’ หรือระบบประมวลผลที่ช่วยในการเข้าถึงและจัดเก็บข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ใช่คำใหม่ในสังคมปัจจุบัน และจริงๆ เทคโนโลยีนี้ ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของโลกยุคใหม่

ประโยชน์ของ Cloud Computing มีมากมาย และล้วนที่อยู่รอบตัวเราในทุกๆ วัน และการเติบโตของ Cloud Computing เป็นในเชิงก้าวกระโดดอยู่ตลอดเวลา

หลายๆ แบรนด์ชั้นนำ ให้ความสำคัญที่จะลงทุนและลงแรงกับ Cloud มากขึ้น เพราะการมีระบบ Cloud Computing ที่แข็งแรง จะช่วยให้แบรนด์มีศักยภาพในทางธุรกิจที่สูงขึ้น และนั่นก็หมายความว่า มูลค่าของ Cloud Computing ย่อมสูงขึ้นตาม

บลจ. พรินซิเพิล ขอเสนอกองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล คลาวด์ คอมพิวติ้ง PRINCIPAL GCLOUD เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนตามการเติบโตของกลุ่มอุตสาหกรรม Cloud Computing ที่มีแนวโน้มจะพุ่งสูงทั้งปัจจุบันและอนาคต โดย 5 เดือนแรกของปี 2023 กองทุนสามารถสร้างผลตอบแทนได้ 17.30% ใกล้เคียงดัชนีอ้างอิงที่ 20.38%

เปิดประตูไปสู่โอกาสใหม่ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ถึงเวลาก้าวล้ำนำอนาคตไปด้วยกันแล้ว
 

p1

รู้หรือไม่ว่า Cloud Computing คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย และอยู่ใกล้ตัวคุณกว่าที่คิด!

Cloud Computing คือระบบประมวลผลที่ให้บริการตามความต้องการของผู้ใช้ผ่านอินเตอร์เน็ต เช่น การจัดเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเก็บภาพและข้อมูลในระบบมือถือ ซึ่งรูปแบบของ Cloud Computing ในชีวิตประจำวันก็มีมากมาย

ผลิตภัณฑ์และบริการของ Cloud Computing ครอบคลุมตั้งแต่ การประมวลผล ระบบเครือข่าย การเก็บข้อมูล เซิร์ฟเวอร์ ระบบปฏิบัติการ การจัดการฐานข้อมูล ไปจนถึงแอปพลิเคชัน เปรียบเสมือน “การดูแลหลังบ้าน” ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงบริการเหล่านี้ได้ทุกที่ ทุกเวลา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เช่น การซื้อของหรือสั่งอาหารออนไลน์, การเรียนหรือประชุมออนไลน์, เล่นเกมหรือดูสตรีมมิ่ง หรือแม้แต่การใช้แอปช่วยนำทาง ระบบนำทางก็จะต้องดึงข้อมูลจาก Cloud Computing จะเรียกว่า Cloud Computing อยู่รอบตัวเราก็ไม่ผิด
 

p2

แม้ในปี 2022 กลุ่มอุตสาหกรรม Cloud Computing ซึ่งมีความเป็นหุ้นเทคโนโลยีเติบโตสูง จะได้รับผลกระทบจากปัจจัยกดดันด้านอัตราเงินเฟ้อและการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางทั่วโลก

แต่ปัจจุบัน โอกาสกลับมาสู่ทิศทางที่เป็นบวก เมื่อบริษัททั่วโลกหันมาใช้ Cloud Computing ในการลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ Cloud มีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของ Public Cloud ถูกคาดว่าจะเติบโตประมาณ 21% ทั้งในปี 2023 และ 2024 (อ้างอิง Gartner as of April 2023)

และแม้จะมีช่วงขาลง แต่ Cloud Computing ก็ยังเป็นเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกและอุตสาหกรรม ทั้งนี้ การลงทุนในระยะสั้นอาจมีความผันผวนอยู่ จึงแนะนำให้ทยอยสะสมลงทุนหรือกระจายความเสี่ยง

 

p3

PRINCIPAL GCLOUD ลงทุนผ่านกองทุนหลัก WisdomTree Cloud Computing UCITs ETF

โดยเน้นสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียง BVP Nasdaq Emerging Cloud Index ซึ่ง BVP Nasdaq Emerging Cloud Index ประกอบด้วยหุ้น Large cap (35.5%), Mid cap (47.0%), Small cap (17.5%)

และจะลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีรายได้หลักจาก Cloud Computing โดยจัดสรรน้ำหนักการลงทุนแบบ Equal-weighting เพื่อกระจายความเสี่ยง และสร้างโอกาสรับผลตอบแทน
 

p4

การกลับมาสู่ทิศทางบวกและเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาวของหุ้นในกลุ่ม Cloud Computing ยืนยันด้วยตัวเลข Fund Performance ในปีนี้

โดย YTD ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กองทุนสร้างผลตอบแทนดี 17.30% ใกล้เคียงดัชนีอ้างอิงที่ 20.38%
 

p5

กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล คลาวด์ คอมพิวติ้ง PRINCIPAL GCLOUD ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีรายได้หลักจาก Cloud Computing โดยจัดสรรน้ำหนักการลงทุนแบบ Equal-weighting เพื่อกระจายความเสี่ยง และสร้างโอกาสรับผลตอบแทน

ตัวอย่างหุ้นในอุตสาหกรรม Cloud ที่อยู่ในพอร์ตการลงทุน เช่น

ZOOM

  • ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกด้าน Online Video Conferencing ที่ไม่เคยหยุดพัฒนา
  • มี Zoom Video Webinar รองรับผู้ประชุมได้กว่า 1 หมื่นคน และมีฟังก์ชันโดดเด่น Whisper ผ่าน Zoom Call
  • ให้บริการเช่าฮาร์ดแวร์อย่าง กล้อง ไมโครโฟน โต๊ะคอมพิวเตอร์ ผ่าน Zoom Rooms & Workspaces

SHOPIFY

  • ผู้ให้ E-commerce Solutions เพื่อช่วยร้านค้าขายของออนไลน์แบบครบวงจร เช่น ให้บริการทำเว็บไซต์ ชำระเงิน การตลาด การบริหารสินค้าคงคลัง การวิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการขนส่ง
  • นำเสนอบริการแบบ Omni Channel หรือ เชื่อมโยงระบบออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้การบริการ
     

p6

โอกาสที่คุณจะได้ลงทุนในนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงได้ตั้งแต่วันนี้ มาถึงตัวแล้ว!

ลงทุนกับกองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล คลาวด์ คอมพิวติ้ง PRINCIPAL GCLOUD เพื่อการก้าวล้ำให้ทันกระแสของโลก และก้าวกระโดดไปให้ถึงปลายทางที่คุณต้องการ

p7

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/GCLOUD-A 
ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ https://www.principal.th/ หรือโทร 02-686-9500
ผู้ลงทุนที่สนใจ สามารถซื้อได้ที่ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารทิสโก้ และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พันธมิตรทางธุรกิจ หรือซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Principal TH

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมจาก บลจ.พรินซิเพิล ได้ทุกช่องทาง
Facebook : https://www.facebook.com/principalthailand
YouTube : https://www.youtube.com/c/PrincipalThailand
LINE: @PrincipalThailand หรือกด คลิก
Website : ​​https://www.principal.th/
หรือโทร 02-686-9500

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / PRINCIPAL GCLOUD ลงทุนกระจุกตัวในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก / PRINCIPAL GCLOUD ลงทุนกระจุกตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย / กองทุนหลักมีการลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรมเทคโนโลยี (Technology Sector) ซึ่งมีความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค และความล้าสมัยของสินค้า ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าวผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก และอาจมีความเสี่ยงและความผันผวนของราคาสูงกว่ากองทุนรวมทั่วไปที่มีการกระจายหลายอุตสาหกรรม / ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต