กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม PRINCIPAL GFIXED โอกาสลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ รับมือกับความผันผวนของตลาดได้ดี

ภาพการลงทุนในครึ่งปีหลัง ยังมีความไม่แน่นอนมากมายในตลาด ไม่ว่าจะเป็นการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก การเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารหลักๆ การให้สินเชื่อที่เข้มงวดขึ้น หรือการปรับฐานของหุ้นสหรัฐฯ

กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม PRINCIPAL GFIXED cover

ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ ทำให้นักลงทุนหันไปลงทุนกับสินทรัพย์ที่เซฟกว่าอย่าง “ตราสารหนี้” อีกทั้ง Yield ของตราสารหนี้ก็อยู่ในระดับที่สูง (PIMCO GIS Income Fund กองทุนหลักของ PRINCIPAL GFIXED มี yield to maturity (YTM) ของพอร์ต ที่ 7.39% ต่อปี อีกทั้งตราสารหนี้ในพอร์ตมีอันดับความน่าเชื่อถือโดยเฉลี่ยที่ A+ as of 30 June 2023) (Source: PIMCO as of 30 June 2023)

บลจ.พรินซิเพิล มองเห็นโอกาสของตราสารหนี้ในช่วงเวลานี้ จึงขอเสนอ กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม PRINCIPAL GFIXED ซึ่งมีนโยบายการลงทุนเชิงรุกที่ยืดหยุ่น ลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ รับมือกับความผันผวนของตลาดได้ดี และยังบริหารด้วยทีมงานมากประสบการณ์จาก PIMCO

เริ่มลงทุนในกองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม PRINCIPAL GFIXED ได้แล้ววันนี้ เพื่อโอกาสลงทุนที่คุ้มค่า พร้อมรับค่าธรรมเนียมต่ำสุดในกลุ่มกองทุนที่ลงทุน PIMCO GIS Income Fund 0% ไม่มีค่าธรรมเนียมนายทะเบียน (อ้างอิงข้อมูล ณ 3 สิงหาคม 2566)

คุณจะมั่นใจได้เลยว่า นี่คือโอกาสในการลงทุนที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

 

5 เหตุผลตราสารหนี้มาแรง

ตราสารหนี้จะมาแรงในครึ่งปีหลัง ด้วย 5 เหตุผลนี้

1. ธนาคารกลางหลักของโลก มีแนวโน้มขึ้นดอกเบี้ยจนถึงจุดสูงสุดในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้สินทรัพย์ที่ปลอดภัยและมีสภาพคล่องสูงอย่างตราสารหนี้ กลายเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนในครึ่งปีหลัง
2. พันธบัตรสหรัฐฯ มีแนวโน้มปรับลดลง หลัง Fed ขึ้นดอกเบี้ยถึงจุดสูงสุด ส่งผลให้นักลงทุนมีโอกาสรับ Capital Gain จากการลงทุนในตราสารหนี้มากขึ้น
3. Yield พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี อยู่ในระดับน่าสนใจ เมื่อเทียบกับอัตราปันผลของ S&P 500
4. ตราสารหนี้ชนิดอื่นก็มี Yield อยู่ในระดับที่น่าสนใจ หากเทียบกับตอนต้นปี 2022 เช่น U.S. Core, Agency MBS, AAA-Securitized (Source: PIMCO as of 30 June 2023)
5. การลงทุนตราสารหนี้มักจะให้ผลตอบแทนที่ดี หากลงทุนก่อนดอกเบี้ยถึงจุดสูงสุดประมาณ 3 – 4 เดือน

PIMCO GIS Income fund

PRINCIPAL GFIXED ลงทุนในกองทุนหลัก PIMCO GIS Income Fund

จุดเด่น:
- มีนโยบายการลงทุนที่ยืดหยุ่น สามารถลงทุนในตราสารหนี้ได้หลากหลายประเภท
- มุ่งเน้นลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ มี Yield สูง
- มีการกระจายความเสี่ยงสูง เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ และรับมือกับความผันผวนของตลาดได้ดี
- บริหารโดยทีมงานคุณภาพ และมากประสบการณ์จาก PIMCO บริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการลงทุนในตราสารหนี้เป็นลำดับต้นๆ ของโลก
- กองทุนได้รับรางวัล Morningstar 5-stars
(Source: PIMCO as of 30 June 2023)

ปรัชญาการลงทุน:
- ลงทุนในตราสารหนี้ที่มีรายได้สม่ำเสมอ
- มีนโยบายลงทุนทั่วโลกด้วยกลยุทธ์ที่ยืดหยุ่น
- มุ่งเน้นการปกป้องเงินทุนในช่วงความเสี่ยงตลาดขาลง

dynamic change

กองทุนมีการปรับพอร์ตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น (Dynamic Change) ยึดหยุ่นสูง และมอนิเตอร์สภาวะตลาดอยู่ตลอดเพื่อจะปรับตัวให้ได้อย่างทันท่วงที 

ตลาดผันผวน

ด้วยกลยุทธ์ที่ยืดหยุ่นและเน้นลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ ช่วยให้กองทุนได้ประโยชน์จากเหตุการณ์ผันผวนในตลาด


ตัวอย่างเช่น เหตุการณ์ 2013 Taper Tantrum (FED ลดวงเงินในการทำ QE) กองทุนปรับลดลง 3.22% น้อยกว่า benchmark เล็กน้อยที่ 3.30% แต่เมื่อผ่านไป 6 เดือน กองทุนมีผลตอบแทน 3.15% ซึ่งดีกว่า benchmark ที่ 0.44% และเมื่อผ่านไป 12 เดือน กองทุนมีผลตอบแทน 7.94% สูงกว่า benchmark ที่ 5.22% (Source: PIMCO as of 30 June 2023)

หรือแม้กระทั่ง วิกฤต COVID-19 ถึงแม้กองทุนจะปรับตัวต่ำกว่า benchmark แต่เมื่อผ่านพ้นไป 6 เดือน และ 12 เดือน กองทุนมีผลตอบแทน 10.63% และ 16.20% ซึ่งมากกว่า benchmark ที่ 3.54% และ 0.71% ตามลำดับ (Source: PIMCO as of 30 June 2023)

income สม่ำเสมอ

กองทุนมี Income สม่ำเสมอ ทำให้ผลตอบแทนมีความผันผวนน้อยลง

และหลังจากปีที่มี Capital Loss กองทุนก็มักจะมี Capital Gain ในปีถัดมา เช่นในช่วงปี 2018 ที่ FED ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย กองทุนมี Capital Loss อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเพียง 1 ปี ในปี 2019 กองทุนก็มี Capital gain กลับมา cover ผลตอบแทนที่เสียไปในปี 2018 ได้ทั้งหมด (Source: PIMCO as of 30 June 2023)

GFIXED

ถ้าพร้อมจะสร้างโอกาสลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ รับมือกับความผันผวนของตลาดได้ดี และยังบริหารด้วยทีมงานมากประสบการณ์จาก PIMCO

เริ่มลงทุนในกองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม PRINCIPAL GFIXED ได้แล้ววันนี้ เพื่อโอกาสลงทุนที่คุ้มค่า พร้อมรับค่าธรรมเนียมต่ำสุดในกลุ่มกองทุนที่ลงทุน PIMCO GIS Income Fund 0% ไม่มีค่าธรรมเนียมนายทะเบียน (อ้างอิงข้อมูล ณ 3 สิงหาคม 2566)

ดาวน์โหลดแอป Principal TH คลิก


ลงทุนได้ทางแอปพลิเคชัน Principal TH หรือดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/GFIXED
ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ https://www.principal.th/ หรือโทร 02-686-9500

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมจาก บลจ.พรินซิเพิล ได้ทุกช่องทาง
Facebook : https://www.facebook.com/principalthailand
YouTube : https://www.youtube.com/c/PrincipalThailand
LINE: @PrincipalThailand
Website : ​​https://www.principal.th/
หรือโทร 02-686-9500

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / PRINCIPAL GFIXED มีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรกได้ / บริษัทจัดการใช้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนของกองทุน (Hedging) ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต