เกษียณอย่างไรให้มั่นคง เริ่มวางแผนการเงินให้ชีวิตมีบาลานซ์

เกษียณอย่างมีความสุข

ท่ามกลางความไม่แน่นอนรอบด้าน ทั้งสถานการณ์การเมืองโลก โรคระบาด แถมเงินเฟ้อก็พุ่งสูง เศรษฐกิจก็ยังไม่กระเตื้องมาก ประเด็นเรื่อง Work-Life อย่างไรให้ชีวิตยังมี Balance ไม่เครียดจนป่วยไปเสียก่อน กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง คนเริ่มหันมาตระหนักถึงการปรับสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตและการทำงานมากขึ้นตั้งแต่ยังหนุ่มสาว

โดยเฉพาะการวางแผนการเงิน ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญ หากเราไม่เริ่มวางแผนการเงินระยะยาวตั้งแต่ตอนนี้ มีโอกาสที่เงินจะไม่พอใช้ในวัยเกษียณได้

ซึ่งถ้าคุณอยากปูทางไปสู่การมีชีวิตเกษียณที่มั่นคง มีความสุข และมีสมดุล เราขอแนะนำให้วางแผนการเงินด้วยกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พรินซิเพิล สมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (Principal Target Date Retirement Fund) เพราะเป็นตัวเลือกการลงทุนที่ สะดวก ง่าย เหมาะกับคนวัยทำงานที่ต้องการมี Work-Life Balance เพราะสมาชิกไม่ต้องมานั่งเฝ้าติดตามสถานการณ์ตลาดและจัดพอร์ตการลงทุนด้วยตัวเอง ทางผู้จัดการกองทุนเป็นคนจัดการให้เหมาะสมตามช่วงอายุ

สนใจจัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกับ บลจ. พรินซิเพิล ลงทะเบียนไว้ได้ที่ https://bit.ly/3xSfslL หรือโทร 02 686 9500 กด 2

เกษียณแบบ work life balance

สมัยก่อน สังคมอาจให้ค่ากับการทุ่มเททำงานแบบไม่คิดชีวิต แต่ไม่ใช่กับสมัยนี้อีกแล้ว เมื่อคนค่อยๆ เห็นถึงผลเสียที่ตามมาจากการโหมทำงานอย่างเกินตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพกาย สุขภาพใจ หรือแม้แต่สุขภาพทางการเงิน

คำว่า Work-Life Balance กลายเป็นหัวข้อสนทนาใหญ่ของคนวัยทำงานสมัยนี้ ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะมีชีวิตที่เกิดสมดุลระหว่างพาร์ทการทำงานกับชีวิตส่วนตัว 

ถึงอย่างนั้น ก็มีหลากหลายปัจจัยในปัจจุบันเหลือเกินที่เข้ามาขัดขวาง ทำให้บาลานซ์นั้นไม่เกิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรคระบาดที่ยังไม่จากไปสักที, เศรษฐกิจก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้, เงินเฟ้อสูงขึ้นกว่าหลายปีที่ผ่านมา, ทำงานที่บ้าน แทนที่จะมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น ก็กลายเป็นว่าต้องแสตนด์บายทำงานทั้งวัน หรือไม่ก็ต้องไปหางานเสริมทำคู่งานประจำ เพราะรายได้ประจำนั้นไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต

จะเห็นว่าการจัดสรรเวลาและการเงินนั้นสำคัญเท่าๆ กันในการสร้างชีวิตที่มี Work-Life Balance ถ้าทั้งสองอย่างนี้ลงตัว ก็จะทำให้ชีวิตมีสมดุลและความสุขได้ 

บลจ.พรินซิเพิลจึงอยากแนะนำให้ทุกคนหันมาวางแผนการเงินด้วยการลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นการลงทุนในระยะยาว ช่วยให้มีหลักประกันเงินที่จะใช้ในวัยเกษียณ สำหรับสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของพรินซิเพิล เรามีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พรินซิเพิล สมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (Principal Target Date Retirement Fund) ซึ่งเป็นแผนการลงทุนที่จะช่วยจัดและปรับพอร์ตการลงทุนให้สมาชิกอย่างไร้กังวล ทำให้สมาชิกไม่ต้องเสียเวลามาเลือกลงทุนเอง ทำให้สมาชิกมีเวลาที่จะใช้ชีวิตแบบ Work-Life Balance ได้มากขึ้น

วางแผนการเงิน

ทำไมถึงควรลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พรินซิเพิล สมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (Principal Target Date Retirement Fund)?

เพราะผู้ลงทุนจะได้มี Work-Life Balance อย่างที่ต้องการ เนื่องจากการลงทุนในรูปแบบนี้จะทำให้ผู้ลงทุนมีการออมอย่างต่อเนื่องจากการสะสมเงินเข้ากองทุนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้เกิดความมั่นคงทางการเงินเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณ เกิดบาลานซ์ที่ลงตัว ไม่ต้องทำงานในวัยที่ควรพักผ่อน

ข้อดีคือผู้ลงทุนไม่ต้องเลือกแผนลงทุนเอง Fund Manager หรือผู้จัดการกองทุนจะเป็นคนดูแลและจัดพอร์ตให้ตั้งแต่วัยเริ่มทำงานไปจนถึงเกษียณ ตามความเหมาะสมของแต่ละช่วงอายุ จึงง่ายต่อคนที่ไม่มีเวลาในการจัดพอร์ตและสับเปลี่ยนการลงทุนเอง 

ชีวิตที่สมดุลและลงตัว จึงสามารถเริ่มขึ้นได้ตั้งแต่วันนี้ ยาวไปจนถึงวัยชรา คุณจะสามารถทำงานไปพร้อมๆ กับใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ แถมยังมีเงินใช้อย่างมั่นคงด้วย 
 

จุดเด่น Target Date

 

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พรินซิเพิล สมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (Principal Target Date Retirement Fund) เป็นกองทุนที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกและง่ายต่อการลงทุน 

โดยเฉพาะกับกลุ่มคนวัยทำงานออฟฟิศที่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลา รวมถึงความเชี่ยวชาญในการลงทุน เพราะกองทุนนี้ ผู้ลงทุนจะไม่ต้องเลือกแผนการลงทุนเอง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Fund Manager หรือผู้จัดการกองทุนเป็นคนดูแล และจัดพอร์ตให้ตั้งแต่วัยเริ่มทำงานไปจนถึงเกษียณ ตามความเหมาะสมของแต่ละช่วงอายุ ด้วยกลยุทธ์การลงทุน 4 แบบ ดังนี้

  • การคัดเลือกประเภทของสินทรัพย์ (Asset Class Selection) เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่มีพื้นฐานดี ช่วยสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอในระยะยาว
  • การปรับกลยุทธ์การลงทุนตามสภาวะตลาด (Tactical Asset Allocation) ผู้ลงทุนไม่ต้องติดตามสถานการณ์ตลาดเอง Fund Manager จะคอยปรับกลยุทธ์ให้
  • การปรับพอร์ตการลงทุนระยะยาว (Strategic Asset Allocation) สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงในวัยเริ่มทำงาน แล้วทยอยปรับลดความเสี่ยงเมื่อใกล้วัยเกษียณ 
  • การสร้างวินัยการลงทุนด้วยเทคนิค Rebalancing Portfolio ปรับสัดส่วนการลงทุนให้สมาชิกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้สมาชิกมีความเสี่ยงเกินกว่าที่รับได้ 

ทั้ง 4 บทบาทนี้ ทำให้สมาชิกสามารถสะสมเงินเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพได้อย่างไร้กังวล เพราะไม่ต้องมานั่งคัดเลือกสินทรัพย์ที่จะลงทุน หรือปรับแผนการลงทุนเอง แต่มีผู้จัดการกองทุนเป็นคนจัดการให้ทั้งหมด
 

Plan Wise Retire Well

 ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน และเมื่อไร ก็สามารถจัดการเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย ผ่านแอปพลิเคชัน Principal Provident Fund
.
พร้อมดูรายละเอียดการลงทุน ติดตามมูลค่า NAV และอัตราผลตอนแทนของสมาชิก เปลี่ยนแปลงอัตราเงินสะสมของสมาชิก สับเปลี่ยนนโยบายการลงทุน หรือใช้ Plan WISE Retire WELL เป็นเครื่องมือช่วยคำนวณเงินออมเพื่อวัยเกษียณแบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา
.
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Principal PVD และเปิดบัญชีได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบปฏิบัติการ ios และ android

Google Play : คลิก หรือ iOS คลิก

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพบลจ.พรินซิเพิล

ติดต่อได้ที่ เว็บไซต์ หรือโทร 02-686-9500 กด 2

คำเตือน : ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทน และ ความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต / เครื่องมือหรือโปรแกรมคำนวณ Plan WISE Retire WELL เป็นเพียงตัวเลขจำลองการลงทุนเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการกำหนดเป้าหมายเท่านั้น ไม่ใช่การรับประกันผลตอบแทนในอนาคต