โอกาสการเติบโตของเทคโนโลยีโลกอนาคต ลงทุนครอบคลุมหุ้นเทคโนโลยีทั่วโลกไปกับ PRINCIPAL GINNO

PRINCIPAL GINNO

ปี 2021 ที่เพิ่งผ่านไป คงไม่มีคำศัพท์ใหม่คำไหนจะถูกพูดถึงเท่า ‘Metaverse’ ทั้งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ บริษัทห้างร้าน หรือนักลงทุน ทั่วทั้งโลก กระแสตอบรับในทางบวกนี้ เป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าคนตื่นเต้นกับการมุ่งหน้าสู่อนาคตที่ล้ำสมัยนี้ขนาดไหน
.
ยิ่งทำให้การลงทุนในหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ไม่ว่าจะเทคโนโลยี นวัตกรรม มีความน่าสนใจมากขึ้นตาม เช่น กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล อินโนเวชั่น หรือ PRINCIPAL GINNO ซึ่งเน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มธุรกิจชั้นนำที่เติบโตไปพร้อมกับ Megatrends เพื่อหวังผลระยะยาว สร้างการเติบโตแบบล้ำสมัยอย่างยั่งยืน
.
ก่อนจะก้าวสู่โลกแห่งอนาคตใน Metaverse มาเตรียมความพร้อมกันก่อนด้วยการทำความรู้จักกองทุน PRINCIPAL GINNO พร้อมหาคำตอบว่าทำไมคุณถึงควรลงทุนในกองทุนนี้

กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล อินโนเวชั่น (PRINCIPAL GINNO)

GINNO Tech Fund

กองทุนรวมหน่วยลงทุน (Fund of Fund) ที่เน้นลงทุนในหุ้นกลุ่มธุรกิจชั้นนำที่กำลังเติบโตไปพร้อมกับ Megatrends ทั้งด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนอย่างเหมาะสม พร้อมทั้งก้าวทันโลกที่กำลังหมุนเร็วขึ้นทุกวันๆ
.
สรุปจุดเด่นของกองทุน PRINCIPAL GINNO

  1. โอกาสลงทุนในธีม Global Megatrends (กลุ่มประชากรโลกที่จะยอมรับการแพร่กระจายของนวัตกรรมใหม่ๆ)
  2. ลงทุนใน 5 ธีมนวัตกรรม (Metaverse / Automation & Robotics / Healthcare Technology / Millennials / Electric Vehicles)
  3. ผู้ลงทุนจะได้รับผลประโยชน์นจากนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคและสภาพแวดล้อมของโลกที่เปลี่ยนไป
     

5 ธีมนวัตกรรมที่ลงทุน

GINNO 5 theme

1. Metaverse จากเทคโนโลยีของโลกที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้พฤติกรรมและกิจกรรมการใช้ชีวิตของคนปรับเปลี่ยนไป ในขณะที่การติดต่อสื่อสารข้ามพรมแดนสามารถทำได้หลากหลายช่องทางภายในเวลาอันรวดเร็ว ภาพจินตนาการถึงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีในอนาคตจึงไม่ใช่แค่จินตนาการอีกต่อไปเมื่อ ‘Metaverse’ หรือโลกเสมือนจริง ที่พาผู้คนหรือผู้ใช้งานสามารถทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน เช่น การปฏิสัมพันธ์ การเล่นเกมออนไลน์  การทำงานร่วมกัน โดยอาศัยเทคโนโลยี การใช้ความเป็นจริงเสมือน (VR) หรือเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง (AR)

2. Automation & Robotics การนำนวัตรกรรม/เครื่องจักรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน

3. Electric Vehicles (EV) การเปลี่ยนแปลงจากรถยนต์ใช้น้ำมันสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้า เป็นความก้าวหน้าและพัฒนาการของเทคโนโลยีในหลายด้าน ซึ่งทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีนวัตกรรมที่เหนือกว่ารถยนต์ในปัจจุบันอย่างมาก รวมถึงการตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับมลพิษและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลทั่วโลกที่ส่งเสริมให้คนคำนึงถึงการจำกัดและลดปริมาณการปล่อยสารพิษที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อน เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก (EV) ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง

4. Healthcare Technology การใช้เทคโนโลยีด้านสุขภาพ ครอบคลุมทั้งการรักษาและการป้องกัน และการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์

5. Millennials:กลุ่มคนที่เกิดในปี 1980-2000 ซึ่งถือเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ของโลก คือกลุ่มผู้บริโภคที่สำคัญอย่างยิ่งในอนาคต เป็นกลุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่กับเทคโนโลยี 24/7 สินค้าต่างๆ จึงมักออกแบบเพื่อคนกลุ่มนี้ ที่ต้องการความรวดเร็ว สะดวก ล้ำสมัย
 

COVID-19 .... ตัวเร่งความน่าสนใจหุ้นเทคโนโลยีสู่ Global Megatrend

COVID Acceleration

COVID-19 เป็นตัวเร่งความน่าสนใจหุ้นเทคโนโลยี สู่ Global Megatrend คนเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ กันมากขึ้นในช่วงที่ COVID-19 ระบาด ซึ่งกินระยะเวลานานกว่า 2 ปี
.
ยืนยันด้วยกราฟราคาของ Thematic ETF Performance ในธีมการลงทุนแต่ละประเภทที่เทียบกับ MSCI World Index ในปี 2019 ราคาของ Thematic ETF Performance กับ MSCI World Index นั้นไม่ต่างกันมาก
.
แต่ช่วง Covid ในปี 2020 Thematic ETF คนเปิดรับและเข้าถึงเทคโนโลยีกันมากขึ้นอย่างชัดเจนเนื่องจากคนไม่สามารถเจอกันได้ เทคโนโลยีใหม่ๆเลยถูกนำมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหานี้ จนทำให้กราฟ Thematic ETF สูงขึ้นตาม และก็มีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

ตัวอย่างหุ้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ลงทุน

GINNO Stock

Alphabet บริษัทแม่ของ Google ที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น แตะหลัก 1 ล้านล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2020
.
Apple ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเทคโนโลยีการสื่อสารที่ย่อโลกทั้งใบไว้ในฝ่ามือ
.
Amazon เว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา
.
Tesla ผู้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า และส่วนประกอบระบบส่งกำลังของยานพาหนะไฟฟ้า
.
Microsoft หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของโลก รวมถึงบริการใหม่ๆ เช่น Cloud computing เพื่อตอบรับกับกระแสเทคโนโลยีอนาคต
.
Nike แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องแต่งกายกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ที่ชอบในรูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัย
.
Netflix สตรีมมิ่งอันดับ 1 ที่เปลี่ยนพฤติกรรมการดูภาพยนตร์ของคนไปโดยสิ้นเชิง
 

ซื้อกองทุน PRINCIPAL GINNO ได้แล้ววันนี้

ถ้าพร้อมจะก้าวสู่โลกแห่งอนาคตก่อนใคร มาเริ่มลงทุนกับกองทุน PRINCIIPAL GINNO เพื่อสร้างอนาคตที่มั่งคั่งพร้อมกับการเติบโตของนวัตกรรมแห่งอนาคต
.
https://www.principal.th/th/principal/GINNO-A
.
ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ https://www.principal.th/
โทร 02-686-9595
หรือแอปพลิเคชัน Principal TH

iOS : https://apps.apple.com/th/app/principal-th/id1481176177
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.principal.principalth&hl=en&gl=th
.
ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทน และ ความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / กองทุน PRINCIPAL GINNO กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย / กองทุนมีนโยบายลงทุนในต่างประเทศผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรกได้/ บริษัทจัดการใช้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเป็นเครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนของกองทุน (Hedging) ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต