Principal GREAT SUMMER SALE โปรร้อนๆ เอาใจนักลงทุน กับโอกาสสะสมกองทุนคุณภาพ 5 กองทุนจากบลจ.พรินซิเพิล แบบ ฟรี! ค่าธรรมเนียมการขาย

summersale cover

​​​​​​Principal GREAT SUMMER SALE โปรร้อนๆ เอาใจนักลงทุน กับโอกาสสะสมกองทุนคุณภาพ 5 กองทุนจากบลจ.พรินซิเพิล

  1. PRINCIPAL VNEQ (กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้)
  2. PRINCIPAL GMA (กองทุนเปิดพรินซิเพิลโกลบอล มัลติแอสเซท)
  3. PRINCIPAL GBRAND (กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล แบรนด์)
  4. PRINCIPAL USEQ (กองทุนเปิดพรินซิเพิลยูเอส อิควิตี้)
  5. PRINCIPAL APDI (กองทุนเปิดพรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม อิควิตี้)

พร้อมรับสิทธิพิเศษ ฟรี! ค่าธรรมเนียมการขาย เมื่อลงทุนในกองทุนผ่านแอปพลิเคชัน Principal TH ระหว่างวันที่ 21-29 เมษายน 2565 เท่านั้น

โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ ฉะนั้นมาทำความรู้จักทั้ง 5 กองทุนที่ว่านี้กันเลยดีกว่า จะได้พบว่าทำไมมันถึงเป็นกองทุนคุณภาพที่น่าลงทุนสุดๆ ในตอนนี้ ศึกษาเงื่อนไขการรับสิทธิ์เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3uSclfb

พิเศษสำหรับลูกค้าที่ไม่เคยเปิดบัญชีแอป Principal TH มาก่อน ฟรี! กองทุน PRINCIPAL DPLUS-A 100 บาท เมื่อเปิดบัญชีผ่านแอป Principal TH ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2565 ศึกษาเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3ySMmnQ 

ดาวน์โหลดแอป Principal TH ได้ที่ 
iOS : https://apps.apple.com/th/app/principal-th/id1481176177
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=th.principal.principalth

VNEQ

 

กองทุนเปิดพรินซิเพิล เวียดนาม อิควิตี้ (PRINCIPAL VNEQ) เป็นกองทุนเวียดนามที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไทยในปี 2021 โดยสร้างผลตอบแทน 52.62% (Benchmark 30.48%) สำหรับกลุ่มกองทุนหุ้นเวียดนามของไทย (ที่มา - Morningstar ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธันวาคม 2021)

#นโยบายการลงทุน

เน้นการลงทุนหุ้นของบริษัทเวียดนามที่มีโอกาสเติบโตตามภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ

ด้วยการคัดเลือกบริษัทในเวียดนามที่เชื่อว่ามีศักยภาพในการเติบโตในอนาคตจากทีมบริหารที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดหุ้นเวียดนาม ประกอบกับเวียดนามเองก็​มีแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงสุดในอาเซียนจนกลายเป็น “เสือทางเศรษฐกิจตัวใหม่แห่งเอเชีย” ที่เนื้อหอมสุดๆ ในสายตานักลงทุนและบริษัททั่วโลก ด้วยปัจจัยดังกล่าวจึงทำให้กองทุนนี้มีความน่าสนใจลงทุนเป็นอย่างมาก

#จุดเด่นกองทุน

• บริหารจัดการโดยทีมบริหารกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญทั้งชาวไทยและเวียดนาม เพื่อคัดเลือกธุรกิจและบริษัทที่มีศักยภาพดี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลาของตลาดลงทุน

• มีผลตอบแทนสูงสุดอันดับ 1 ในกลุ่มหุ้นเวียดนาม (ผลตอบแทน 52.62% ในปี 2021 สำหรับกลุ่มกองทุนหุ้นเวียดนามในไทย - Source: Morningstar as of 31 December 2021)

#ตัวอย่างหุ้นที่ลงทุน

• HOA PHAT GROUP JSC บริษัทผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่และมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นๆ ของการจำหน่ายเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานในเวียดนาม
• VINHOMES JSC บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยพัฒนาอสังหาฯ ทั้งอาคารที่พักอาศัย สำนักงาน และอาคารพาณิชย์ อพาร์ตเมนต์ วิลล่า Mixed Use และที่อยู่อาศัยตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับบน

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/VNEQ-A

GMA

กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล มัลติแอสเซท (PRINCIPAL GMA) เป็นกองทุนผสมที่มีการกระจายการลงทุนทั่วโลก โดยกองทุนนี้สามารถที่จะรับมือกับภาวะตลาดที่มีความผันผวนสูงได้ดี เนื่องจากนโยบายของกองทุนที่เปิดกว้างทำให้ผู้จัดการกองทุนปรับน้ำหนักการลงทุนในแต่ละสินทรัพย์ได้ตามสภาวะตลาด

#นโยบายการลงทุน

ลงทุนได้ในสินทรัพย์หลากหลายประเภททั่วโลก อาทิเช่น กองทุนรวม (Mutual Funds) และ ETFs ที่ลงทุนใน ตราสารทุน ตราสารหนี้ หรือ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

#จุดเด่นกองทุน

• รับมือกับตลาดที่มีความผันผวนได้ดี เนื่องจากบริหารโดยผู้จัดการกองทุนที่มีความยืดหยุ่นในการปรับน้ำหนักในแต่ละสินทรัพย์ตามสภาวะการลงทุน
• มีที่ปรึกษาเป็น PGAA (Principal Global Asset Allocation) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการลงทุนแบบ Asset Allocation ทั่วโลก และมีสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การบริหารถึงราว 1.6 แสนล้านดอลลาร์
• มีพอร์ตการลงทุนจำลอง (Model Portfolio) ที่มีผลตอบแทนย้อนหลังโดดเด่น

#ตัวอย่าง ETF ที่คาดว่าจะลงทุน

• ​​iShares Core S&P 500 ETF – กองทุน ETF ที่มีเป้าหมายสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนี S&P500
• ​​iShares MSCI EM UCITS ETF – กองทุน ETF ที่มีเป้าหมายสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนี MSCI EM
• ​​iShares MSCI Pacific ex Japan ETF - กองทุน ETF ที่มีเป้าหมายสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนี MSCI Pacific ex-Japan
• ​​Principal Global Investors Funds – Global Property Securities Fund - ที่เน้นลงทุนในกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) ทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/GMA-A

GBRAND

กองทุนเปิดพรินซิเพิล โกลบอล แบรนด์ (PRINCIPAL GBRAND) เป็นกองทุนหุ้นที่กระจายการลงทุนทั่วโลก โดยมีนโยบายลงทุนในบริษัทที่มีแบรนด์ของสินค้าแข็งแกร่ง มีภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นที่จดจำของผู้บริโภคได้ง่าย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน เนื่องจากบริษัทเหล่านี้มีรายได้และกระแสเงินสดที่มั่นคงไม่ผันแปรตามเศรษฐกิจ

กองทุนมีการกระจายความเสี่ยงที่ดีเนื่องจากลงทุนในหลากหลายประเภททั่วโลก เช่น สหรัฐฯ 75.13% สหราชอาณาจักร 10.58% ฝรั่งเศส 5.48% และลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มเทคโนโลยี (IT) 30.01% กลุ่มสินค้าจำเป็น 29.43% และ กลุ่มการแพทย์ 23.47% (Source: Morgan Stanley as of 28 February 2022)

#นโยบายการลงทุน

ลงทุนในกองทุน Morgan Stanley Investment Funds - Global Brands Fund (กองทุนหลัก) ที่มีนโยบายลงทุนในบริษัททั่วโลกที่มีแบรนด์สินค้าแข็งแกร่ง

#จุดเด่นกองทุน

• ได้โอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีแบรนด์ระดับโลก ซึ่งผลิตสินค้าและบริการที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกใช้ธุรกิจประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีรายได้ประจำที่มั่นคง สร้างกระแสเงินสดได้อย่างต่อเนื่อง จึงมีความผันผวนต่ำต่อวงจรเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง
• ได้รับคะแนน 5 ดาว จากการจัดอันดับของ MORNINGSTAR OVERALL RATING (Source: Morgan Stanley as of 28 February 2022)

#ตัวอย่างหุ้นที่กองทุนลงทุน

• Microsoft Corp – บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ ที่สร้างโปรแกรมยอดนิยมอย่าง Microsoft Windows และ Microsoft Office ทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัท Azure ที่ประกอบธุรกิจ Cloud และมีส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรม Cloud เป็นอันดับ 2 ของโลก
• Reckitt Benckiser Group plc – บริษัทผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของโลกสัญชาติอังกฤษ มีพนักงานถึงประมาณ 43,000 คนกระจายตัวอยู่ทั่วโลก และมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักมากมาย เช่น Dove Dettol Strepsils หรือ Durex

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/GBRAND-A

USEQ

 

กองทุนเปิดพรินซิเพิลยูเอส อิควิตี้ (PRINCIPAL USEQ) เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นที่มีขนาดของบริษัทใหญ่ 1,000 อันดับแรกในสหรัฐฯ

#นโยบายการลงทุน

ลงทุนในกองทุน iShares Russell 1000 ETF (กองทุนหลัก) ที่มีนโยบายสร้างผลตอบแทนเพื่อให้ใกล้เคียงกับดัชนี Russell 1000 ซึ่งลงทุนในบริษัทที่มีมูลค่าตามราคาตลาดขนาดใหญ่ 1,000 บริษัทแรกที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ

#จุดเด่นกองทุน

• มีการกระจายการลงทุนที่ดีจากการลงทุนมากถึง 1,000 บริษัท และอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งหุ้นขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคง และหุ้นขนาดกลางที่มีอัตราการเติบโตสูงในสหรัฐฯ
• ลงทุนในสหรัฐฯ ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำทั้งด้านเศรษฐกิจ และนวัตกรรมของโลก
• สร้างผลตอบแทนอย่างสมดุลในทุกสภาวการณ์

#ตัวอย่างหุ้นที่กองทุนลงทุน

มีการกระจายการลงทุนไปยังอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ทั้งในส่วนของบริษัทขนาดใหญ่ที่โดดเด่นในด้านความมั่นคงของรายได้และกำไร เช่น Apple หรือ Microsoft และในส่วนของบริษัทขนาดกลางที่มีอัตราการเติบโตเฉพาะตัวของบริษัทที่สูง เช่น BEYOND MEAT ซึ่งเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว

• Tesla – ผู้ผลิตรถไฟฟ้าชื่อดังของโลกที่มี CEO คือคุณ Elon Musk ที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจมากมาย เช่น เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท PayPal โดยปัจจุบัน Tesla มีมูลค่าของบริษัทถึงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของโลก
• ​​BEYOND MEAT – ผู้ผลิตอาหารทางเลือกที่ทำจากพืช แต่ให้รสชาติและเนื้อสัมผัสใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ โดยผลิตในรูปแบบของเนื้อเบอร์เกอร์ ไส้กรอก Meatball หรือเนื้อไก่ เป็นต้น

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/USEQ-A

APDI

กองทุนเปิดพรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม อิควิตี้ (PRINCIPAL APDI) เป็นกองทุนที่มีการลงทุนแบบเชิงรุก เน้นลงทุนหุ้นขนาดใหญ่ มีคุณภาพดี รวมถึงมีการเติบโตของกำไรและสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นญี่ปุ่น)

#จุดเด่นกองทุน

มีสไตล์การบริการแบบ Dynamic สามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนไปยังอุตสาหกรรม หรือประเทศที่สนใจได้ตลอดเวลา เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยไม่ยึดติดกับดัชนีชี้วัด (Benchmark Unconstrained) ทั้งยังใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบ Barbell คือกองทุนจะเลือกลงทุนหุ้นที่มีโอกาสเติบโตสูง พร้อมกันกับลงทุนในหุ้นที่มีความมั่นคงและมีการจ่ายปันผลที่สูง เพื่อไม่ให้พอร์ตการลงทุนโดยรวมผันผวนจนเกินไป

#ตัวอย่างหุ้นที่กองทุนลงทุน

• ​​Taiwan Semiconductor – บริษัทผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่มีชื่อเสียง และมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ของโลก และมีขนาดของบริษัทสูงถึงราว 5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 10 ของบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก โดยมีลูกค้ารายใหญ่ที่สำคัญ คือ Apple, Nvidia และ Qualcomm
• Samsung Electronics Co. Ltd – บริษัทสัญชาติเกาหลีที่ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชิป และ Smart Phone เจ้าใหญ่ของโลก มีโรงงานผลิตสินค้ามากกว่า 200 แห่ง กระจายอยู่ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ดูข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.principal.th/th/principal/APDI-A

 

คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า (กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน / ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

PRINCIPAL VNEQ ลงทุนกระจุกตัวในประเทศเวียดนาม ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย 

PRINCIPAL GMA ลงทุนกระจุกตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย

PRINCIPAL GBRAND, PRINCIPAL USEQ กองทุนหลักลงทุนกระจุกตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย

PRINCIPAL APDI กองทุนหลักลงทุนกระจุกตัวในฮ่องกง ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย

กองทุนมีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ กองทุนอาจมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน / หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรก 

เงื่อนไขการรับสิทธิ์

1) รายการส่งเสริมการขายนี้ สำหรับลูกค้าบุคคลที่ทำรายการซื้อ (Subscription) 5 กองทุนดังต่อไปนี้ PRINCIPAL VNEQ, PRINCIPAL APDI, PRINCIPAL GBRAND, PRINCIPAL GMA, PRINCIPAL USEQ ผ่านแอปพลิเคชัน Principal TH ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนพรินซิเพิล จำกัด (“บริษัทจัดการ”) เท่านั้น

2) ระยะเวลาการส่งเสริมการขายระหว่าง วันที่ 21-29 เมษายน 2565 เท่านั้น

3) รายการส่งเสริมการขายนี้ ไม่รวมค่าธรรมเนียมสับเปลี่ยนเข้า (Switching-in)

4) บริษัทจัดการ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาของการส่งเสริมการขาย ของสมนาคุณที่มูลค่าหรือเทียบเท่า เงื่อนไข รวมทั้งข้อกำหนดอื่นของรายการส่งเสริม การขายนี้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้การตัดสินของบริษัทจัดการถือเป็นที่สุด